Smilekrub : เว็บสำหรับชาว Minecraft ที่ชอบติดตามข่าวเกมมายคราฟ สามารถติดตาม Update ข่าวได้ที่นี้ และ Webboard

Smilekrub - คำถาม - จะแจ้งเกรียนยังไง, จะรายงานเกรียนยังไง

Support - ช่วยเหลือ

ย้อนกลับ

จะแจ้งเกรียนยังไง, จะรายงานเกรียนยังไง


ขั้นตอนการแจ้งเกรียนนั้นไม่ยากนะครับ แต่ก็ควรที่จะมีเหตุผลบ้างว่าและหลักฐานมันใช้หรือปล่าวตามข้อมูล ที่มีอยู่จริงในระบบนะครับ โดยใช้ Bedrock เป็นต้นนะครับแต่เครื่องการการตรวจสอบเกรียนนั้นมีมากกว่านั้นเดียวจะอธิบายให้ฟังภายในหลังนะครับ

สิ่งที่จะต้องตรวจสอบและปฏิบัติก่อนดำเนินการ (ย้ำว่าก่อน)
  1. ตรวจสอบว่าใครเกรียนเช่นถ้าเกิดว่าบ้านเราแหว่งหายไป หรือจะแหว่งเป็นต้นใช้นำ Bedrock ไปตรวจสอบนะครับซึ่งการคลิกซ้าย และขวาจะไม่เหมือนกันนะครับ ลองไปฝึกใช้ดูครับ
  2. สิ่งที่เราจะแจ้งนั้นจะต้องเป็นเจ้าของสิ่งนั้น หรือว่าเป็นเจ้าของร่วมกันเท่านั้นนะครับ (อ้างอิงจากหลักฐานการสร้าง และป้าย Private) ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้เป็นเจ้าของนั้นจะไม่สามารถแจ้งได้ครับ เพราะว่าเราก็ไม่รู้เขาอีกว่าต้องการจะที่ลื้อถอนหรือปล่าว หรือเลิกเล่นอะไรพวกนี้นะครับ
  3. ถ้าเกิดว่า Bedrock ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าใครเป็นคนทำเพราะว่าเนื่องจากมันใหญ่มาก เช่น เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น ให้แจ้งพิกัดมาครับ ให้ใส่เป็นจำนวนเต็ม (จำนวนเต็มคือ ไม่ต้องใส่ตัวเลขทศนิยมมาครับ หรืออีกภาษาคือไม่ต้องใส่ตัวเลขหลังจุดมาครับ)
  4. ถ้าเกิดว่าไม่รู้ว่าจะดูพิกัดตัวเองยังไงให้พิมพ์คำสั่ง /mypos ไปตรงที่ช่อง Chat นะครับแล้วมันจะขึ้นรายละเอียดมาหมดเลยว่านี้พิกัดอะไร แล้วอยู่ World อะไรนะครับว่าสร้างบ้าน หรือว่าอะไรพวกนี้เป็นต้นครับ
  5. รูปถ่าย สำคัญครับเพราะว่าบางครั้งพิกัดอย่างเดียวจะไม่ชัดเจน จะต้องมีรูปภาพด้วยครับให้กด F2 ที่ Keyboard นะครับแล้วรู้ภาพจะถูกเก็บไว้ที่ %appdata%/.minecraft/screenshots ซึ่งรูปภาพนี้จะต้องใส่ลงไปในรายงานด้วยครับ ให้เตรียมรูปภาพให้ชัดเจน ซึ่งรูปภาพนั้นควรเป็นรูปภาพที่มีการวาง Bedrock นะครับ และข้อความจะขึ้นให้ถ่ายรูปที่ติดข้อความมาด้วยว่าใครเป็นคนเกรียนครับ ตัวอย่างรูปภาพนะครับกดที่รูปเพื่อขยายให้ใหญ่ได้เลยครับ อันนี้เป็นรูปภาพจากเหตุการจริงนะครับ (คดีสร้างบ้านติด Warp, Spawn อันนี้ Staff เขาแจ้งมา -.-)

ขั้นต่อปฏิบัติการแจ้ง
  1. เข้าไปที่ Website : http://smilekrub.com/mcserver/reporter ให้หรอกข้อมูลให้ครบและให้ชัดเจนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ เพื่อความรวดเร็วใจการตรวจสอบคดี
  2. ถ้าเกิดมันเป็นคดีไฟไหม้แล้วไม่ทราบผู้กระทำผิด หรือผู้เกรียนให้ไว้ว่างเอาไว้นะครับไม่ต้องเขียนว่า Fire นะครับ
  3. ระบุ World ให้ชัดและพิกัดให้ชัด และถูกต้องด้วยนะครับ ถ้าเกิดว่าไม่ระบุพิกัด ทางทีมงานก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจุดเกิดเหตุมันอยู่ที่ไหน
  4. และสุดท้ายรายละเอียดการแจ้งเกรียนครับ โดนอะไรเขียนไปให้หมดถ้ามีรูปภาพนะครับบริเวณด้านล่างๆจะมีเขียนอยู่ว่าฝากรูปภาพแจ้งเกรียน ให้กดไปนะครับ แล้วเลือกรูปสามารถเลือกได้ไม่จำกัดครับ เลือกเสร็จแล้วมันจะค่อยๆขึ้นมาแสดงให้เราเห็น ถ้าเกิดคิดว่าเราได้เขียนละเอียดและครบถ้วนเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม ส่งข้อมุล ได้เลยครับ
  5. และก็รอทีมงานตอบกลับสามารถตรวจสอบได้ด้วยว่าสิ่งที่เราแจ้งไปนั้นทีมงานได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว ที่นี้ : http://smilekrub.com/mcserver/myreport


FaceBook : Tackle Minecraft[เต็ม]
E-mail : [email protected]
Skype : tackle_minecraft (ชาตินึง Online ที)


Smilekrub's Servers

MC Server : [check at homepage]
Teamspeak : ts.smilekrub.net

Players Online:


Facebook (P'cat) : Cat.Smilekrub
Facebook (Page) : Smilekrub


*ห้ามปลอยเว็บผีในภายใน smilekrub
*ห้ามโปรโมทและโฆษาณาทุกชนิด
*มีปัญหาเช่น เติมเงินไม่เข้า, สมัครไม่ได้, Smilekey มีปัญหาแจ้งที่นี้

 
รายชื่อผู้ Online ขณะนี้ (Auto update)
Administrator, Police(ตรวจจับเกรียน), Mod, Reporter, Staff, Smilekrub's Server Member, Smilekrub Member, Guest (ผู้เยี่ยมชม)


Copyright © 2010 - 2014 smilekrub.net

Webmaster : [email protected]
Sitemap

หน้านี่ถูกเปิดเมื่อเวลา : 22:18:02 วันที่ 24/01/2017
Hosted by : Krubpom Hosting, Birdvps, ReadyIDC, Chaiyo Hosting
Process 4.7335 sec with 2 command(s)
IP : 50.16.5.192

free web page hit counter

Tags : Minecraft,Tackle Minecraft,Game Review,เล่น Minecraft,ดู Clip Minecraft,Game Minecraft,Minecraf Game ,Minecraft Download,โหลด Minecraft,โหลด Minecrar Server,Minecraft แท้, Minecraft Gift Code, Promote ServerMinecraft serverโปรโมท Serverโปรโมท Minecraftโปรโมท Minecraft ServerMinecraft Server ListDownload Minecraft ModBukkit ServerMinecraft Smilekrub ServerMinecraft Server VPSโปรโมท VPSหา VPS Server